Tên miền .VN: 4 lý do doanh nghiệp Việt nên chọn

Hẳn nhiều người đã phải bắt gặp tình trạng ‘đau đầu’ khi chưa biết chọn cho mình một tên miền vừa phù hợp, ưng ý mà vẫn phải tối ưu, gọn nhẹ… Điều này không chỉ là việc chọn phần tên miền SLD (phần trước dấu chấm) mà còn phải nghĩ xem nên chọn phần mở rộng nào. Là một tên miền được xếp vào dạng tên miền quốc gia (country-code Top Level Domain), .VN có những ưu điểm riêng biệt của mình!

4-ly-do-mua-ten-mien-vn
Lợi ích khi sử dụng tên miền .VN

Qua bài viết này, hãy cùng P.A Việt Nam khám phá xem những lợi ích nổi bật của tên miền .VN so với những đuôi còn lại:

1. Tối ưu hoá kết quả tìm kiếm SEO

Thuật toán của Google luôn luôn có sự ưu tiên cho các tên miền quốc gia nếu như bạn đang sử dụng công cụ Google Search tại nước đó, thuật toán này được gọi là ‘Địa phương hoá kết quả tìm kiếm’ (Localized search result). Cụ thể, tên miền .VN sẽ được ưu tiên nếu bạn đang tìm kiếm tại Việt Nam, tương tự cho .CA của Canada hay .CN của Trung Quốc.

2. Tạo thiện cảm đối với người Việt

Người Việt Nam vốn nức tiếng bởi tinh thần dân tộc đoàn kết, và sử dụng tên miền .VN cũng là một cách để ‘đánh thức’ tinh thần này. Với .VN, người truy cập có thể tự tin hơn trong việc duyệt web bởi sự uy tín và quen thuộc của phần mở rộng này. Ngoài ra, với sự quản lý của VNNIC - Trung tâm Internet Việt Nam, tên miền .VN luôn đảm bảo được nội dung chất lượng cũng như ngăn chặn những rủi ro tiềm ẩn không đáng có.

Ngoài ra, việc sử dụng .VN cũng giúp người dùng ở lại trang web của doanh nghiệp lâu hơn bằng những ‘dấu hiệu ngầm’ khi người dùng có thể tiếp cận một website hỗ trợ tiếng Việt, sử dụng VNĐ cũng như không chịu thêm thuế phí lạ khi thanh toán,...

3. Độc đáo và ấn tượng với tên miền tiếng Việt có dấu!

Hiện nay, bạn đã có thể đăng ký những tên miền tiếng Việt có dấu với những đuôi .VN (.VN | .COM.VN | .ORG.VN …) cùng những ưu đãi độc quyền hấp dẫn tại P.A Việt Nam. Việc lựa chọn cho mình một tên miền tiếng Việt .VN sẽ là một sự ấn tượng khó quên cho nhiều người dùng, khách hàng bởi vì sự mới mẻ và đầy đủ của loại tên miền này.

Với việc sử dụng domain tiếng Việt sẽ một lần nữa nhắc lại cho người dùng rằng bạn đang xem một trang web của công ty Việt Nam!

4. Bảo vệ quyền riêng tư của bạn

Sử dụng một domain đến từ VNNIC cũng đồng nghĩa rằng bạn đang sở hữu tài nguyên do các ban ngành nhà nước cung cấp, và để nhắc đến mức độ bảo mật của cơ sở hạ tầng về công nghệ do chính phủ quản lý thì điều đầu tiên là bạn không cần phải quá lo lắng về nguy cơ mất dữ liệu hay bị lộ thông tin, chúng luôn được bảo mật và tôn trọng.

 

Mẹo khi đăng ký tên miền

Dưới đây là một số mẹo và lưu ý nhỏ nếu như bạn đang chuẩn bị chọn mua tên miền cho mình hoặc doanh nghiệp.

1. Hãy tự đăng ký!

Đúng vậy, mẹo đầu tiên là bạn hãy nên tự đăng ký tên miền cho chính mình, điều này sẽ giúp bạn nắm hoàn toàn quyền sở hữu cũng như kiểm soát tên miền và những thứ liên quan. Chuyển nhượng, đăng ký thêm hay nâng cấp sẽ luôn luôn dễ dàng nếu bạn có trong tay quyền sở hữu tên miền đó.

Hiện nay, bạn chỉ cần mất chưa đến 3 phút đăng ký online là đã có thể sở hữu một website riêng cho mình tại P.A Việt Nam. Không chỉ là đối tác chính thức của VNNIC, P.A Việt Nam còn sở hữu những dịch vụ và ưu đãi hấp dẫn khác!

2. Mua những tên miền có phần mở rộng khác

Hãy đăng ký những domain với nhiều phần mở rộng khác nhau nhằm tránh sự ‘trùng hợp’ xảy ra, và điều này chắc chắn rằng không ai muốn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn đăng ký domain có phần SLD là ‘CuaHangBanLe’, hãy đăng ký nhiều domain như cuahangbanle.vn, cuahangbanle.store, cuahangbanle.online,... điều này không mất của doanh nghiệp quá nhiều chi phí nhưng sẽ tránh được những hậu quả không đáng xảy ra.

3. Hãy để ý đến ‘Hạn sử dụng’

Thông thường, hạn sử dụng của một tên miền sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đăng ký, thông thường sẽ là 1-5 năm. P.A Việt Nam sẽ luôn nhắc bạn khi dịch vụ bạn sử dụng sắp hết thời gian, bạn cần phải gia hạn để sử dụng tiếp tục. Hãy đảm bảo rằng website của mình luôn hoạt động, domain luôn được gia hạn đúng ngày và điều này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy hài lòng!

TOP